DẦU TRÀM VÀ DẦU KHUYNH DIỆP NÊN CHỌN LOẠI DẦU NÀO?

Chị Nguyễn Thị Chi ở Bình Thuận đã nhắn tin trên trang web tinhdautunhien.org hỏi mình về dầu tràm dùng được cho bé 3 tháng tuổi không, trước giờ ở nhà chị ít người dùng dầu tràm, chủ yếu dùng dầu khuynh diệp. Giữa dầu tràm và dầu khuynh diệp nên chọn loại dầu nào?

Để trả lời câu hỏi dầu tràm và dầu khuynh diệp nên chọn loại dầu nào? Ta cùng đi phân tích ưu nhược điểm mỗi loại dầu như thế nào, từ đó các bạn sẽ đưa ra được câu trả lời nhé.

 1. Thành phần và công dụng của dầu tràm và dầu khuynh diệp:

 • Tinh dầu tràm (Cajeput Oil) được chiết xuất từ cây tràm gió có 2 thành phần chính là 1,8 CINEOL và α-  TERPINEOL
 • Dầu khuynh diệp (Eucalyptol Oil) được chiết xuất từ bạch đàn phổ thông có thành phần chính 1,8 CINEOL.

Trong đó:

 • Thành phần 1, 8 Cineol có chức năng kháng khuẩn, chống viêm, chống nấm, tác dụng trong phòng ngừa và điều trị các bệnh về đường hô hấp như cảm, sốt, ho, sổ mũi, nghẹt mũi, viêm phế quản,…
 • Thành phần α- Terpineol có chức năng kháng khuẩn đặc biệt là ức chế virus H5N1. Kết quả này đã được OPODIS pharma thực hiện tại viện Pasteur tp.HCM nghiên cứu và công bố năm 2008 và cũng từ năm 2008, bộ Y Tế đã bổ sung thành phần tinh dầu tràm vào danh mục thiết yếu dành cho y tế cơ sở để kiểm soát các bệnh địa phương.
Nên dùng dầu tràm hay dầu khuynh diệp
Dầu tràm hay dầu khuynh diệp nên chọn dầu nào

Dựa vào phân tích về thành phần của dầu tràm và dầu khuynh diệp ở trên, chúng ta thấy dầu tràm và dầu khuynh diệp đều có thành phần 1, 8 Cineol nên có công dụng trong phòng ngừa và điều trị các bệnh về hô hấp ở trẻ, giúp giữ ấm cơ thể. Tuy nhiên,CHỈ có DẦU TRÀM mới chứa thành phần α- Terpineol nên có công dụng kháng khuẩn, làm sạch không khí, ức chế virus đặc biệt là H5N1, còn DẦU KHUYNH DIỆP thì KHÔNG có công dụng này.

2. Chống chỉ định khi dùng dầu tràm và dầu khuynh diệp

Dầu tràm và dầu khuynh diệp nên chọn dầu nào
Dầu tràm và dầu khuynh diệp nên chọn dầu nào

Dựa vào so sánh ở bảng trên ta thấy, dầu tràm LÀNH TÍNH và dễ SỬ DỤNG hơn, có thể dùng được cho MỌI LỨA TUỔI, đặc biệt TRẺ EM, TRẺ SƠ SINH, và PHỤ NỮ MANG THAI. Khi dùng dầu khuynh diệp ba mẹ cần có những lưu ý như chỉ định của bác sĩ khi dùng cho phụ nữ mang thai và trẻ em dưới 6 tuổi, không dùng cho người cao huyết áp. Đây cũng là sai lầm phổ biến của ba mẹ khi tự ý dùng dầu khuynh diệp cho con.

Đọc tới đây, ba mẹ đã hình dung phần nào sự khác nhau của dầu tràm và dầu khuynh diệp và đưa ra câu trả lời cho câu hỏi dầu tràm và dầu khuynh diệp nên chọn loại dầu nào. Nếu ba mẹ còn thắc mắc cần tư vấn thêm, hãy bình luân bên dưới hoặc liên hệ hotline tinh dầu tràm Dagiafa 0901.809.484 để được tư vấn trực tiếp nhé.

Chúc ba mẹ luôn có những lựa chọn phù hợp và chính xác nhé.

ĐẶNG THỊ NHƯ HÀ – Nhà sáng lập thương hiệu tinh dầu tràm Dagiafa

Số điện thoại: 0901.809.484

Facebook: Nhu Ha Dang

Email: dangnhuha56@gmail.com

Website: www.dangnhuha.com

[kkstarratings]

About NHƯ HÀ

Tôi viết những chia sẻ trên trang web này với mong muốn duy nhất là mang những kiến thức về chăm sóc bé đến với những ông bố, bà mẹ tuyệt vời; góp phần vào sự phát triển toàn diện của trẻ và vun đắp cuộc sống hạnh phúc của gia đình bạn.

10 comments

 1. ai thích cái nào dùng cái nấy à

 2. dầu tràm dùng cho bé sơ sinh được không chị, bé nhà em 2 tháng, sợ nóng rát bé khó chịu

 3. dầu tràm này trị mụn được không chị

  • Chào bạn Cường,
   Nếu bạn cần dầu tràm để trị mụn thì mua dầu tràm trà tốt hơn bạn nhé.
   Sản phẩm của Dagiafa là tinh dầu tràm gió, có công dụng chủ yếu bảo vệ sức khỏe.

 4. bé bị muỗi chich, mình thoa dầu tràm trực tiếp lên da luôn hả chị

 5. dầu nào dùng cũng được hả chị

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *