DẦU TRÀM ĐƯỢC LÀM TỪ GÌ

Dầu tràm được làm từ gì?

Bạn nghe nhiều người nhắc đến dầu tràm thậm chí là sử dụng nhiều lần nhưng chưa biết được chính xác dầu tràm được sản xuất như thế nào và nguyên liệu là gì? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi dầu tràm được làm từ gì?

1. Nguyên liệu:

Dầu tràm được sản xuất từ lá của cây tràm. Ở các tỉnh có thời tiết nóng và địa hình cao sẽ cho lượng tinh dầu trong lá tràm cao hơn các tỉnh khác. Ở Việt Nam, dầu tràm được nấu từ lá tràm ở các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị sẽ cho chất lượng cao hơn các tỉnh khác.

Lá tràm gió Huế
Lá tràm gió Huế ( Việt Nam)

2. Khác nhau giữa dầu tràm và tinh dầu tràm:

Dầu tràm và tinh dầu tràm là 2 sản phẩm khác nhau về quy trình sản xuất và chất lượng.

2.1 Quy trình sản xuất dầu tràm:

  • Sản xuất dầu tràm: Quy trình này bao gồm một thiết bị chứa nguyên liệu, đường ống dẫn, một dụng cụ đựng nước. Nguyên liệu và nước cùng cho vào một thiết bị và 1/3 nguyên liệu được ngập trong nước, giống như bạn luộc rau vậy.
Dầu tràm và tinh dầu tràm khác nhau như thế nào
Dầu tràm và tinh dầu tràm, loại nào tốt hơn

Khi đun sôi, hơi nước sẽ cuốn theo phân tử tinh dầu đi theo đường ống dẫn, ngưng tụ hơi bay ra sẽ thu được hỗn hợp gồm nước và tinh dầu chứa trong bình nhựa và bình nhựa được đặt trong một thau nước. Hỗn hợp thu được chính là DẦU TRÀM.

  • Đối với quy trình sản xuất tinh dầu tràm, nguyên liệu và nước được cho vào 1 thiết bị nhưng để tách nhau hoàn toàn, cách nhau bởi một vỉ nồi. Khi đun sôi, hơi nước bốc lên qua khối nguyên liệu kéo theo phân tử tinh dầu và đi ra thiết bị được làm lạnh để ngưng tụ thành hỗn hợp tinh dầu và nước, sau đó hỗn hợp tinh dầu và nước được dẫn tới bình đựng. Tinh dầu nhẹ hơn nước sẽ nổi lên trên và được dẫn vào bình đựng của tinh dầu, nước được chiết sang bình đựng khác.

2.2 Chất lượng giữa dầu tràm và tinh dầu tràm

Chính sự khác nhau về quy trình sản xuất giữa dầu tràm và tinh dầu tràm dẫn đến chất lượng của chúng cũng khác nhau.

Thành phần 1,8 Cineol là 1 trong những yếu tố chính quyết định công dụng của dầu tràm. Tỉ lệ 1,8 cineol càng cao thì tinh dầu tràm càng nguyên chất.

Chị Tràm - Long An nhận xét tinh dầu tràm Dagiafa mùi thơm
Chị Tràm – Long An nhận xét tinh dầu tràm Dagiafa mùi thơm
  • Tinh dầu tràm có thành phần 1,8 cineol > 42%. Vì tinh dầu tràm nguyên chất và đậm đặc, 1 lần bạn sử dụng chỉ vài giọt đã phát huy được công dụng, vừa tiết kiệm và an toàn. Tinh dầu tràm thường đựng trong chai thủy tinh màu đen, xanh hoặc nâu có thể tích 15ml – 20ml có đầu nhỏ hơn đầu bút bi nên bạn kiểm soát được lượng tinh dầu tràm bạn lấy ra, không bị hao phí.
Tinh dau tram Dagiafa tot khong
Cảm nhận khách hàng về tinh dầu tràm Dagiafa
  • Dầu tràm có thành phần 1,8 cineol < 42%, thông thường là 20%. Vì thành phần 1,8 cineol trong dầu tràm có tỉ lệ thấp nên bạn dùng lượng nhiều mới có hiệu quả. Dầu tràm thường đựng trong chai có thể tích 50ml hoặc 100 ml, đầu chai to ngang ngón tay cái người lớn. Chỉ một động tác nghiêng chai nhẹ, dầu tràm chảy ra gần 10ml và lượng dầu tràm bị dư bạn đổ ngược lại dễ bị chảy leo ra ngoài, gây lãng phí.

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc dầu tràm được làm từ gì …, mời bạn liên hệ hotline tinh dầu tràm Dagiafa 0901.809.484 hoặc nhắn tin vào fanpage m.me/dautramdagiafa chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trực tiếp.

Xem thêm:

ĐẶNG THỊ NHƯ HÀ – Nhà sáng lập thương hiệu tinh dầu tràm Dagiafa

Số điện thoại: 0901.809.484

Tư vấn miễn phí: m.me/dautramdagiafa/

Facebook: Nhu Ha Dang

YOUTUBE: TINH DẦU TRÀM DAGIAFA

Email: dangnhuha56@gmail.com

Website: www.dangnhuha.com

About NHƯ HÀ

Tôi viết những chia sẻ trên trang web này với mong muốn duy nhất là mang những kiến thức về chăm sóc bé đến với những ông bố, bà mẹ tuyệt vời; góp phần vào sự phát triển toàn diện của trẻ và vun đắp cuộc sống hạnh phúc của gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *