TINH DẦU TRÀM LÀM ĐẸP

Tinh dầu tràm làm đẹp.

Mình có đọc đoạn bình luận của các mẹ trên nhóm mẹ và bé về dùng dầu tràm cho con.  Chị H chia sẻ chị vừa dùng tinh dầu tràm để thoa cho con và trị mụn cho chị luôn. Một chị khác bình luận rằng “tinh dầu tràm làm đẹp là loại khác, loại dùng cho bé là loại khác mà mom”. Chị H đáp lại “ Lúc mình mua, người bán đâu nói khác gì đâu chị, thấy giống nhau hết mà”. Trường hợp này, theo bạn ai đúng, ai sai? Tinh dầu tràm thoa bé có làm đẹp được không?

Đây là nhầm lẫn của rất nhiều bạn khi tìm mua tinh dầu tràm nhưng không hiểu rõ nguồn gốc và công dụng của tinh dầu tràm. Có bạn dùng tinh dầu tràm có công dụng làm đẹp để thoa cho con, còn loại dùng cho bé thì làm đẹp.

1.Các loại tinh dầu tràm:

Có 2 loại tinh dầu tràm phổ biến trên thị trường hiện nay. Đó là tinh dầu tràm trà và tinh dầu tràm gió.

Hai loại tinh dầu tràm này khác nhau về nguồn gốc xuất xứ và cách sử dụng của chúng.

  • Tinh dầu tràm trà: được chiết xuất từ cây tràm trà, được dùng phổ biến trong làm đẹp, trị mụn. Cây tràm trà được trồng phổ biến ở Úc, bờ biển phía bắc và dãy liền kề của New South Wales. Ở Việt Nam không có cây tràm trà và tất cả các sản phẩm tinh dầu tràm trà tại Việt Nam đều được nhập khẩu từ nước ngoài.
Cây tràm trà
Cây tràm trà
  • Tinh dầu tràm gió: được chiết xuất từ cây tràm gió bông trắng, dùng giữ ấm cơ thể, bảo vệ sức khỏe của bé.. . Cây tràm gió (melaleuca leucadedron L) mọc thành rừng tự nhiên ở VN. Rừng tràm phân bố nhiều ở Thừa Thiên Huế và rải rác ở Quảng Bình, Quảng Trị.
Lá tràm gió Huế
Lá tràm gió Huế ( Việt Nam)

2.Công dụng dầu tràm gió và dầu tràm trà

  • Trong tinh dầu tràm trà có thành phần chính là terpinen – 4-ol, α-Terpineol .
  • Tinh dầu tràm gió có thành phần chính là 1,8 cineol, α-Terpineol.

Công dụng của :

  • 1,8 Cineol là sát khuẩn nhẹ, long đờm..
  • Terpinene -4-ol là sát khuẩn, trị nấm..,
  • α-Terpineol giúp sát khuẩn, trị nấm, ức chế virus

Do vậy,

  • Tinh dầu tràm gió thường được dùng cho trẻ sơ sinh để trị ho, sổ mũi, ức chế virus H5N1, xoa bóp chống nhức mỏi cơ thể, phòng và điều trị cảm cúm và ngạt mũi, chữa ho, long đờm, giúp tiêu hoá.
Cách thoa dầu tràm cho trẻ sơ sinh - thoa bụng bé
Cách thoa dầu tràm cho trẻ sơ sinh – thoa bụng bé
  • Tinh dầu tràm trà dùng để làm đep, trị gàu, mụn nhờn.

Vậy nếu bạn muốn mua tinh dầu tràm làm đẹp thì tìm kiếm từ “ tinh dầu tràm trà” trên google để cho ra kết quả đúng nhất bạn nhé.

Nếu bạn thắc mắc các loại tinh dầu tràm dùng cho bé tức là tinh dầu tràm gió, mời bạn liên hệ hotline tinh dầu tràm Dagiafa 0901.809.484 hoặc nhắn tin vào fanpage m.me/dautramdagiafa chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trực tiếp.

Xem thêm:

ĐẶNG THỊ NHƯ HÀ – Nhà sáng lập thương hiệu tinh dầu tràm Dagiafa

Số điện thoại: 0901.809.484

Tư vấn miễn phí: m.me/dautramdagiafa/

Facebook: Nhu Ha Dang

YOUTUBE: TINH DẦU TRÀM DAGIAFA

Email: dangnhuha56@gmail.com

Website: www.dangnhuha.com

About NHƯ HÀ

Tôi viết những chia sẻ trên trang web này với mong muốn duy nhất là mang những kiến thức về chăm sóc bé đến với những ông bố, bà mẹ tuyệt vời; góp phần vào sự phát triển toàn diện của trẻ và vun đắp cuộc sống hạnh phúc của gia đình bạn.

2 comments

  1. chia sẻ rất hữu ích

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *